Làng giải trí Hoa ngữ không thiếu những minh tinh hạng A từng dính vào bê bối trốn thuế. Sau bê bối, có người trở lại Cbiz vẫn nhận được sự ủng hộ công chúng, có người thì liên tục bị tẩy chay.

Phạm Băng Băng

Đang đỉnh cao sự nghiệp, Phạm Băng Băng bất ngờ liên quan tới việc trốn thuế. Sau từ 3 tháng kể từ khi vụ việc bị phanh phui, Phạm Băng Băng bị Cục Thuế Trung Quốc xác nhận hành vi trốn  thuế và phải nộp phần thuế, tiền phạt lên tới 884 triệu NDT (3.100 tỷ VNĐ)

(ẢNH ST- Phạm Băng Băng)

Con đường sự nghiệp trở lại của cô gặp nhiều trở ngại trong gần 2 năm cô bị cấm xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, khá giả tẩy chay.

Sau đó cô chuyển sang kinh doanh hoạt động thẩm mỹ viện, các sản phẩm làm đẹp có một khoảng thu nhập không nhỏ.

Triệu Vy

(ẢNH ST- Triệu Vy)

Sau khi kết hôn với Huỳnh Hữu Long, Triệu Vy đã thử sức ở lĩnh vực kinh doanh  dưới sự hướng dẫn hậu thuẫn của chồng, cô tích lũy được nhiều tài sản có giá trị như bất đống sản , cổ phiếu,..

Tuy nhiên cuối 2017, cô bị tố cáo hành vi gian lận trong kinh doanh. Không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của Triệu Vy, còn khiến hai vợ chồng gặp nhiều rất rối.

Công ty hai vợ chồng nộp phạt hơn 2 tỷ đồng (600 NDT) thì riêng Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long phải nộp hơn 1 tỷ đồng( 300 ngìn NDT)

Lâm Chí Linh

Năm 2009  cô dính vào danh sách bị điều tra trốn thuế vì những nhập nhằng trong thu nhập 2003 đến 2005, sau khi kiện tụng kéo dài 2 năm,Lâm Chí Linh thừa nhận và nộp phạt cho Cục thuế Đài Bắc với số tiền là 15 triệu Đài tệ ( 486.000 USD)

(ẢNH ST- Lâm Chí Linh)

Thời điểm đó, khi vụ bê bối trốn thuế bị khui ra, Lâm Chí Linh đã tự làm mất đi hình tượng của mình trong lòng người hâm mộ.

Vào tháng 11/2019, Lâm Chí Linh đã tổ chức đám cưới cùng ông xã Akira ở quê nhà Đài Loan. Sau đó, người đẹp chủ yếu dành thời gian ở bên chồng. Cô cho biết điều quan trọng nhất với cô bây giờ là gia đình.

(ẢNH ST- Lâm Chí Linh bên chồng)

Lưu Hiểu Khánh

Lưu Hiểu Khánh từng đạt nhiều giải thưởng danh tiếng, nữ diễn viên còn là một tỷ phú, sở hữu công ty riêng tại Bắc Kinh.

(ẢNH ST – Lưu Hiểu Khanh)

Bà từng lọt top 50 doanh nhân giàu nhất tại Trung Quốc theo Forbes năm 1999. Năm 2002, Lưu Hiểu Khánh bất ngờ phải ngồi tù vì gian lận trốn thuế.

Sau khi kết thúc 442 ngày tù, bà phải nộp thuế, tiền phạt,… Nhưnh áp lực trả nợ khiến Lưu Hiểu Khánh phải trở lại trường quay Hoành Điếm đóng phim. Thời gian đầu, nhiều nhà sản xuất, đạo diễn không dám mời bà. Người đầu tiên cho bà cơ hội là nhà sản xuất Trương Kỷ Trung.

(ẢNH ST- Lưu Hiểu Khanh)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây