NSND Minh Hòa sinh năm 1964 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Nữ diễn viên thành công trong cả lĩnh vực sân khấu và phim ảnh. Vai diễn Trần Lệ Xuân trong phim ” Ông cố vấn” ghi dấu ấn khó phai trong lòng nhiều khán giả.

Sau khi tham gia bộ phim bà con đường nghệ thuật của bà thêm thuận lợi, có nhiều bước tiến trong lĩnh vực nghệ thuật của nữ diễn viên xứ Hà Nội.

Trong phim “Gió qua miền tối sáng”, bà giữa vai nữ bác sĩ tài giỏi, nhân hậu cùng với nam diễn viên Quang thủ vai có mối tình đầy lãnh mạng. Cho tới thời điểm bay giời, rất nhiều khá giả vẫn bồi hồi khi nhớ lại bộ phim.

Bà có nét đẹp kiêu sa, đài cát, với gương mặt sáng thanh nhã, luôn gây ấn tượng trong lòng khán giả.

Ngoài công việc quản lý tại Nhà hát Kịch Hà Nội, Bà còn đảm nhiệm còn tham gia giảng dạy ở trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Bà được phong danh hiệu NSND khi bước sang tuổi 50,nữ diễn viên còn khiến nhiều người bất ngờ khi theo học Thạc sĩ nghệ thuật sân khấu. Bà từng chia sẽ, bà muốn nâng cao trình độ của bản thân để có thể dạy dỗ sinh viên một cách tốt hơn.

Vào những năm 90, bà còn là ” Nữ hoàng ảnh lịch”. Hiện tại dù bà đã nghỉ hưu nhưng vẫn giữa nét đẹp thanh nhã, quý phái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây